RWANDA DIRECT

Mountain Gorillas

Rwanda Gorilla with babyAng Mountain Gorilla (Gorilla beringei beringei) ay isa sa dalawang subspecies ng Eastern Gorillas. Lamang ito ay matatagpuan sa bundok ng Virunga bulkan ng Gitnang Africa, sa loob ng tatlong mga parke pambansang: Mgahinga, sa timog-kanluran Uganda; Bulkan, sa hilaga-kanluran Rwanda; at Virunga, sa silangang Demokratikong Republika ng Congo (DRC). Ang ilang mga claim na na ang Bwindi populasyon sa Uganda ang Bwindi impenetrable Forest ay isang third subspecies, bagamat hindi pormal na paglalarawan ng taxonomic ay nai-publish.

Ang Mountain Gorilla may mas mahaba at mas madidilim na buhok kaysa sa iba pang mga species ng gorilya, ng pagpapagana ito upang mabuhay sa mataas na altitude at paglalakbay sa mga lugar kung saan ang mga temperatura drop sa ibaba nagyeyelo. Ito ay inangkop sa isang buhay sa lupa ay higit pa sa anumang iba pang di-tao unggoy, at ng mga paa nito pinaka-makahawig mga tao. Gorillas ay makikilala sa pamamagitan ng mga print ng ilong na natatangi sa bawat indibidwal na; mananaliksik madalas na ginagamit ng mga larawan at mga guhit ng noses para sa pagkilala at pagsubaybay.

 

Ang Mountain Gorilla, tulad ng lahat ng gorillas, ay lubos na sekswal dimorphic, sa lalaki na karaniwang tumitimbang ng dalawang beses nang tulad babae. Pang-adulto lalaki ay may mas malinaw na payat na payat crests sa tuktok (sa hugis ng palaso) at likod (nasa batok) ng kanilang mga skulls, nagbibigay sa kanilang mga ulo ng mas alimusod hugis. Anchor ng mga crests na ito ang mga malalaking kalamnan ng kanilang malaking jaws. Pang-adulto babae ay mayroon ding mga crests, ngunit ang mga ito ay higit na mas mababa binibigkas.
Pang-adulto lalaki ay tinatawag na silverbacks. Kapag naabot nila ang sekswal kapanahunan, isang uupan ng abo o kulay-pilak kulay-buhok bubuo sa kanilang backs. Ng buhok sa kanilang mga backs ay mas maikli kaysa sa karamihan ng iba pang mga bahagi ng katawan, at ang kanilang mga braso buhok ay lalo na mahaba. Patayo, lalaki maabot 1.5–1.8 m (5–6 ft) sa taas, may isang braso span ng 2.25 m (7 ft 6 sa) at timbangin 204–227 kg (450–500 LB).

Ang Mountain Gorilla pangunahing panlupa at may apat na paa. Gayunman, ito ay umakyat sa puno fruiting kung ang mga maaaring magdala ng mga sangay nito timbang, at ito ay may kakayahang tumakbo bipedally hanggang sa 6 m (20 ft). Tulad ng lahat ng mga dakilang apes na maliban sa mga tao, arm nito ay mas mahaba kaysa sa binti. Gumagalaw ito sa pamamagitan ng buko-walking (tulad ng Karaniwang Chimpanzee, ngunit hindi katulad sa Bonobo at parehong orangutan species), pagsuporta nito timbang sa backs ng mga liko daliri nito sa halip nito Palms.

Ang Mountain Gorilla ng araw, pinaka-aktibong sa pagitan ng 6:00 a.m. at 6:00 p.m. Marami sa mga oras na ito ay ginugol sa pagkain, ng malaking dami ng pagkain ay kinakailangan upang suportahan ang napakalaking maramihan. Ito forages sa maagang umaga, rests sa panahon ng late umaga at sa paligid ng tanghali, at sa hapon forages muli bago resting sa gabi. Gorilya bawat bumubuo ng nest ang mula sa nakapalibot na halaman sa matulog sa, bumuo ng isang bagong isa tuwing gabi. Lamang sanggol matulog sa parehong nest ang bilang kanilang mga ina. Iwanan nila ang kanilang mga site sleeping kapag ang araw rises sa sa paligid 6 sa, maliban kung ito ay malamig at madilim; pagkatapos ay manatili sila madalas na sa kanilang mga nests.