RWANDA DIRECT

Mountain górilla

Rwanda Gorilla with babyThe Mountain Gorilla (Gorilla beringei beringei) er eitt af tveimur undirtegund Austur górilla. Það er aðeins að finna í Virunga megineldstöð fjöll Mið-Afríku, innan þriggja þjóðgarða: Mgahinga, í suður-vestur Úganda; Eldfjöll, í norður-vestur Rúanda; og Virunga, í austurhluta Kongó (DRC). Sumir halda því fram að Bwindi íbúa í Bwindi órjúfanlegur Úganda Forest er þriðja undirtegund, Þótt formlegar Tegundaröðun lýsing hefur verið birt.

The Mountain Gorilla er lengri og dekkri hár en aðrar tegundir górilla, gerir það að lifa í mikilli hæð og ferðast inn á svæði þar sem hitastigið fari niður fyrir frostmark. Það hefur aðlagað til þess að líf á jörðinni meira en nokkur annar non-mönnum primate, fætur þess mest líkjast þeim af mönnum. Górilla getur verið auðkenndur með framköllun nef einstakt að hver einstaklingur; vísindamenn nota oft ljósmyndir og skýringarmyndir af nef fyrir auðkenningu og eftirlit.

 

The Mountain Gorilla, eins og öll górilla, er mjög kynferðislega dimorphic, með karlmenn yfirleitt vega tvisvar eins mikið og konum. Fullorðnir karlmenn hafa einnig meira áberandi bony crests á toppinn (þykktarskurði) og aftur (hnakkaþykktarmælingar) af skulls þeirra, gefur sitt höfuð meira keilulaga. Þessar Crests akkeri hinum gríðarmiklu vöðvum stórum kjálkar þeirra. Fullorðnar konur hafa einnig þessi crests, en þeir eru mun minna áberandi.
Fullorðnir karlmenn eru kallaðir Silverbacks. Þegar þeir ná kynþroska, hnakkur af gráum eða silfur-lituð hár þróar á bakinu. The hár á bakinu er styttri en á flestum öðrum hlutum líkamans, og armur hár þeirra er sérstaklega langur. Uppréttur, karlar ná 1,5–1.8 m (5–6 ft) á hæð, með handlegg span 2.25 m (7 ft 6 í) og vega 204–227 kg (450–500 LB).

The Mountain Gorilla er fyrst og fremst landi og quadrupedal. Þó, það mun klifra í tré fruiting ef útibú geta bera þyngd sína, og það er fær um að keyra bipedally allt að 6 m (20 ft). Eins og öll góðu apa öðrum en mönnum, Handleggirnir eru lengri en fætur hennar. Það færist því hnúi-gangandi (eins Common apanum, en ólíkt Bonobo og bæði orangutan tegundir), styðja þyngd sína á baki boginn fingur hennar frekar en lófa sínum.

The Mountain Gorilla er daglegum, mest milli 6:00 a.m. og 6:00 p.m. Margar af þessum tíma eru varið borða, eins mikið magn af mat þarf að halda uppi gríðarlegu magn þess. Það Fóðurjurtir snemma morguns, hvílir á seint morgun og umhverfis hádegi, og síðdegis það Fóðurjurtir aftur áður hvílir á nóttunni. Hver górilla byggir hreiður frá nærliggjandi gróður að sofa í, byggja nýjan á hverju kvöldi. Aðeins ungbörn sofa í sama hreiður og mæður þeirra. Þeir fara svefn þeirra staður þegar sólin rís í kringum 6 á, nema þegar það er kalt og hylja; þá þeir dvelja oft lengur í hreiðrum sínum.